Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (024) 3998 1323
Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (024) 3.932.0255
Ms Bình Ms Bình
Tel : 0966.072.571 - (024) 3923 3888
Sale tour Sale tour
Tel : 0966.072.501- (024) 3998 1323
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0936 042 333 - (024) 3998 1323
Cho thuê xe Cho thuê xe
Tel : 0986. 416. 286 - (024). 3998. 1323
Ms Huyền - Vp Hưng Yên Ms Huyền - Vp Hưng Yên
Tel : 0855 066 689 - (0221) 3553 666
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
Kinh nghiệm du lịch Đầm Đa Hòa Bình - Kinh nghiem du lich Dam Da Hoa Binh Kinh nghiệm du lịch Đầm Đa Hòa Bình

Nằm trên địa phận xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Đầm Đa là một thung lũng bằng phẳng rộng khoảng 1-2km, chạy dài khoảng 4-5km. Hai bên là những dãy núi đá vôi với nhiều hang động và nhũ đá hình thù kỳ dị… chính vì vậy Đầm Đa là di chỉ khảo cổ học cấp Quốc gia.

 Du lịch Đầm Đa là tên gọi chung quần thể các di tích lịch sử như đền Mẫu Âu Cơ, chùa Tiên… cùng rất nhiều hang động nằm trên địa phận xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Đầm Đa là một thung lũng bằng phẳng rộng khoảng 1-2km, chạy dài khoảng 4-5km. Hai bên là những dãy núi đá vôi với nhiều hang động và nhũ đá hình thù kỳ dị… chính vì vậy Đầm Đa là di chỉ khảo cổ học cấp Quốc gia.

Sau đây là một vài kinh nghiệm để giúp bạn tham khảo cho chuyến đi của mình .

 


1.Đến  Đầm Đa vào thời điểm nào ?

Đến du lịch Đầm Đa bạn có thể đi bất kì thời điểm nào trong năm .Nhưng vào những ngày cuối năm hoặc đầu năm bạn sẽ được hòa mình vào trong không khí dòng người đi lễ phật, đặc biệt vào ngày mùng 4 âm lịch đầu năm  lễ hội chính được tổ chức tại đây. Vào tháng Giêng, tháng Hai là mùa lễ hội, khách đi lễ Đầm Đa rất đông. Gặp dịp bạn có thể ngồi nghe một vài giá đồng trong hang sâu âm âm, huyền bí, thoát tục vô cùng. Nhất là những giá hầu suốt đêm, nhất định sẽ nổi da gà. . .

 Điều tuyệt vời nhất là vào thời điểm mùa hè, cái nắng oi ả của mùa hè sẽ khiến việc chui vào các hang động ở đây sẽ thú vị hơn. Thời điểm này, mùa lễ hội cũng vừa qua chưa lâu nên du khách không đông, người hành hương đi lễ không nhiều, nếu đi chơi tập thể theo đơn vị lớp hoặc đi theo nhóm vài chục người rất thuận tiện và vui vẻ, không phải chen lấn, xô đẩy, cũng không sợ bị móc túi hay làm giá của các dịch vụ ở đây.

2.Đi đến Đầm  Đa thế nào ?

Đầm Đa  Nằm cách HN khoảng 100-110km . 
Đường đi : 
HN - Hà đông - Vân đình - Tế tiêu - Chợ Bến - Thanh hà ( Ba Hàng Đồi ) - Chi nê . Cách Chi Nê 7km rẽ trái vào 3-4 km là đến Đầm Đa . 
Cũng có thể đi theo đường Phủ lý - Hà nam qua đèo Bòng bong vào Chi Nê để tới Đầm Đa .
Đầm Đa là di chỉ khảo cổ học cấp quốc gia . Nơi đây là địa điểm cư trú người Viêt cổ thuộc thời kỳ đồ đá cũ , với dấu tích những đốt xương sống của người xưa vẫn còn in trên vách đá trong động .
Cái tên Đầm Đa không liên quan gì đến sông , hồ , đầm . . .cả .

3.Ăn như thế nào ?

Có khá nhiều  quán cơm tại Đ.Đa . Sản vật địa phương mua về có dưa hấu trồng tại ĐĐ , gà  cơm lam , đu đủ rất ngọt . Các quán ăn ở Đầm Đa phục vụ cơm khá tốt , có cả cơm lam và thịt thú rừng ( Chồn , cày , nhím , dê . . . ) giá ổn . Gà Đầm Đa cũng nổi tiếng ngon , thịt dai , đậm , chắc
Nhà hàng Đoài Loan: 
0988455789

4.Nhà nghỉ ở Đầm Đa

Nghỉ tại Đầm Đa khá tiện . Vì phục vụ khách thập phương chủ yếu là dân đi lễ nên giá cả khá rẻ ! Nếu ngủ đêm tại Đ.Đa với nhà nghỉ bình dân 15-20K/người , nếu đi riêng ta có thể thuê cả nhà sàn hoặc phòng riêng giá 50-80K/đêm.
Nếu ăn nghỉ nên vào nhà A.Khôi , có hàng ăn và chỗ nghỉ luôn rất tiện . Nằm ngay ngã tư một đường rẽ đi động Tam toà và đền Trình . Từ bãi đỗ xe đi lên 100m . 
Được DuGia sửa chữa / chuyển vào 14:56 ngày 04/06/2006

5.Những điểm du lịch ở Đầm Đa

5.1.Đầu tiên bạn sẽ đến đền Trình :Thờ tam vị đức thánh ông, nằm ở vị trí trung tâm của vùng đất Nhượng Lão.

5.2.Động Mẫu Long (còn gọi là Động Mẫu Âu Cơ), có dòng suối chảy qua động trong động Mẫu Long là nơi ngự của Mẫu âu cơ với bọc trăm trứng và cánh chim lạc việt

5.3.Động Ông Hoàng Bảy

5.4.Động Cô Chín

5.5.Chùa Châu Sơn (Ngôi chùa lớn tại khu danh thắng)

5.6.Động Suối Vàng Suối Bạc

5.7.Động Cậu Bé

5.8.Động Ông Hoàng Mười

5.9.Động Cung Tiên

5.10.Động Ông Hoàng Bơ và Động - Chùa Tiên

5.11.Động Bình An (Thờ quan âm bồ tát)

5.12.Động Thủy Tiên

5.13.Đệ Nhị Sơn Động (Thờ Quan giám sát)

5.14.Động Tiên Sơn (Thờ Mẫu Thượng Ngàn)

5.15.Quan động Mẫu Thoải

5.16.Động Linh Sơn Địa Mẫu (Địa Mẫu) nơi Thờ Địa Mẫu (người tạo ra thế giới)

5.17.Động Người Xưa (Hang Hồ) chứa định dấu tích và đồ dùng của người Việt cổ còn có tên như vậy.

Ngoài những giá trị về văn hoá - lịch sử,tâm linh ,của các ngôi đền, chùa  thì  Đầm Đa còn là một vùng đất có nhiều hang động thiên nhiên mang vẻ đẹp tuyệt mỹ. Hang động ở Đầm Đa phần nhiều nằm ở chân núi hoặc lưng chừng núi, không cao lắm, leo vừa sức. Động Tam Toà là cao nhất, leo mất khoảng 30 - 40 phút. Tất nhiên phải là người có sức bền, nhiều học sinh leo lên nửa chừng là đứng thở và ì ạch mãi không đi hết được những hang động chính. Đi chơi Đầm Đa chỉ cần một ngày là vừa. Đi Đầm Đa, chủ yếu là tham quan các hang động, đi lễ nhưng ở đây cũng có đầm rộng, có thể đó là tên gọi chính của Đầm Đa

 Địa điểm câu cá rất lí tưởng. Đầm này rộng khoảng 20 hecta chạy dài khoảng 1,5 km hai bên là núi đá và cây cối um tùm, cảnh vật rất hùng vĩ và thơ mộng. Nước ở đây sâu từ 3 - 6m, có rất nhiều chủng loại cá nên rất thích hợp và thuận lợi cho những ai có niềm đam mê câu cá. Cá chim nhiều nhất chiếm tới 50% còn lại là trắm đen, trắm trắng, trôi, chép, mè, trê đủ cả. Có người đã câu được những con cá trê khoảng gần 9kg, chép khoảng 3 - 7kg, riêng cá chim thì giựt mỏi tay luôn trọng lượng thì không to lắm, khoảng 2 kg đổ lại.

6.Giá vé tới Đầm Đa

Chỉ với 10,000 đồng bạn có thể tham quan thắng cảnh ở Đầm Đa và  bắt đầu dâng hương tại nơi đây.

Trên đây là một vài những kinh nghiệm tôi có thể giúp ích cho bạn trong chuyến đi của mình, thay mặt công ty du lịch An Tâm chúc quý khách có một chuyến đi bổ ích và đầy niềm vui.

 

Kinh nghiệm du lịch Đầm Đa Hòa Bình

Vườn quốc gia Ba Vì

Đến với Vườn Quốc Gia Ba Vì du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, được trở về với truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh linh thiêng mà đậm chất thơ.

» Xem Thêm

Những điều cần biết du lịch Thái Lan

Mùa du lịch cao điểm ở Thái Lan thường đầu từ tháng 11 đến tháng 3, tháng 7 và tháng 8. Nếu đến quốc gia này vào những dịp này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những nét văn hóa sôi động nhất của người Thái. Còn nếu không, bạn sẽ vẫn có một chuyến du lịch đáng nhớ với những lợi thế riêng. Dù thế nào, hãy cùng chúng tôi lên đường và khám phá đất nước Chùa Vàng theo một cách của riêng mình.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi đi du lịch Singapore - Malaysia

Ở Singapore có những quy định rất khắt khe trong việc bảo vệ môi trường. Nếu như ăn kẹo cao su sẽ bị phạt 1000 dollar và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi). Nếu ai phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore thì bạn sẽ bị phạt 1 năm tù và 10000 dollar sing.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ

Mỹ là một quốc gia rộng lớn, giàu có với nhiều phong cảnh đẹp nên thơ và nhiều điều bí ẩn đang chờ đợi được khám phá, nhắc đến Mỹ chắc hẳn không ai không một lần mơ ước đặt chân đến chốn thiên đường này. Với diện tích rộng lớn Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ và được ban tặng những cảnh đẹp hiếm có cùng với sự hoành tráng tạo nên một bức tranh rất riêng. Mỹ là một quốc gia đa dạng về bản sắc văn hóa, là trung tâm lớn của cả thế giới hẳn sẽ để lại những ấn tượng không thể nào quên khi bạn một lần đặt chân đến đất nước này.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi đi du lịch Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng nằm bên dòng sông Hàn; phía Đông vươn ra biển Đông với những bãi biển du lịch dài tăm tắp và bán đảo Sơn Trà còn rất hoang sơ; phía Bắc và phía Tây được bao bọc bởi đèo núi cao. Đèo Hải Vân cheo leo hiểm trở là ranh giới tự nhiên giữa thành phố và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi du lịch Cát Bà

Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) gồm 367 đảo nhỏ trong đó đảo Cát Bà (hay còn gọi là đảo Ngọc) là đảo du lịch nổi tiếng nhất. Tuy đã được biết đến từ lâu nhưng Cát Bà vẫn giữ được nhiều cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp nhờ sự biệt lập của nó. Với khí hậu trong lành, nhiệt độ trung bình chỉ 25 độ C, nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh, đảo Cát Bà vừa là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhưng cũng phù hợp cho những du khách đam mê du lịch khám phá, mạo hiểm.

» Xem Thêm

Những điểm cần lưu ý khi du lịch Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới - càng ngày càng đổi thay. Cả năm 2011, thành phố Hạ Long đã thực thi nhiều chính sách an toàn mới. Những thay đổi này áp dụng cho 150 du thuyền khác nhau và khoảng 400 tàu lớn. Mục tiêu cao nhất là đẩy mạnh xu hướng du lịch ở khu vực miền Bắc và đảm bảo Vịnh Hạ Long sẽ luôn phát triển.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi đi du lịch Huế

Du lịch Huế nổi tiếng không chỉ vì là nơi tập trung những đền đài lăng tẩm của các vua triều Nguyễn, mà Huế còn nổi tiếng vì có một thiên nhiên tươi đẹp.

» Xem Thêm

Du lịch Sapa những điều cần lưu ý

Để có một chuyến du lịch vui vẻ, an toàn bạn có thể lưu ý những điều sau khi đến Sapa.

» Xem Thêm

Du lịch nước ngoài và những “lời khuyên bằng vàng”

Dù bạn đi du lịch một mình, cùng gia đình hay bạn bè, thì mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo. Tuy nhiên, có một số điều sau đây bạn không thể không làm khi đặt chân đến một vùng đất mới.

» Xem Thêm